Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe nâng cao chất lượng đào tạo là điểm đến tin cậy cho học viên học lái xe.

24/06/2021

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe nâng cao chất lượng đào tạo là điểm đến tin cậy cho học viên học lái xe.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe là đơn vị trực thuộc Sở GTVT Vĩnh Phúc được thành lập từ năm 2007 với bề dày kinh nghiệm trong suốt gần 15 năm qua đơn vị đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sân bãi, phương tiện, thiết bị kỹ thuật hiện đại đảm bảo yêu cầu phục vụ công tác sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Ngoài nhiệm vụ đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt các hội đồng sát hạch đảm chính xác, khách quan, kịp thời đơn vị cũng đặc biệt quan tâm tới công tác đào tạo lái xe cơ giới đường bộ. Với lưu lượng đào tạo lái xe ô tô của Trung tâm được cấp phép dưới 1000 học viên, đơn vị xác định công tác đào tạo là một nhiệm vụ trọng tâm khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín là yếu tố quan trọng góp phần duy trì sự ổn định tăng trưởng của đơn vị cũng như thu hút được đông đảo học viên từ mọi miền về đây học tập.

Với 88 cán bộ, giáo viên, cùng gần 100 đầu xe dùng tập lái và sát hạch. Trung tâm có phòng kỹ thuật lái xe, phòng nghiệp vụ vận tải và 1 xưởng sửa chữa bảo dưỡng xe được đầu tư trang bị hiện đại với các mô hình, mô phỏng phục vụ đào tạo mới nhất hiện nay, tạo điều kiện để học viên trao dồi kỹ năng lái xe chuyên sâu tiếp cận nhưng công nghệ mới nhất trong đào tạo lái xe, Trung tâm sẵn sàng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu học lái xe. Sân tập, sân sát hạch được chỉnh trang, sơn, sửa tạo cảnh quan môi trường sư phạm. Thời gian học cơ động có thể học ngoài giờ hoặc cuối tuần, tùy vào thời gian rảnh rỗi của học viên.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở cũng như các Phòng, Ban chuyên môn với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và công tác quản lý tốt hơn nữa đầu tháng 4/2021 Trung tâm tiếp tục đầu tư mua mới 11 xe  ô tô Toyota Vios dành cho sát hạch lái xe hạng B và 03 xe Isuzu cho sát hạch hạng C với giá trị trên 10 tỷ đồng để tăng cường công tác phục vụ sát hạch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên được học trên loại xe hiện đại đời mới nhất hiện nay. Chất lượng đào tạo của đơn vị đã được nâng lên rõ rệt thể hiện qua kết quả các kỳ sát hạch tạo được niềm tin và uy tín trong xã hội, ngày càng thu hút được nhiều học viên. Trung tâm ngày một lớn mạnh vươn mình lấy lại vị thế là trung tâm đào tạo và sát hạch hàng đầu, vị trí số 1 của Tỉnh cũng như của miền Bắc.

Ông Đào Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm sát hạch cho biết: “Chúng tôi có đội ngũ nhân viên và giáo viên chuyên nghiệp, giảng dạy nhiệt tình, thực hành nhuần nhuyễn và rất ân cần chu đáo. Tỷ lệ học viên học, đỗ sát hạch cao. Chúng tôi cũng tiến hành liên kết với rất nhiều đơn vị đào tạo nhằm mở rộng quy mô sát hạch. Với mục tiêu Tất cả vì quyền lợi học tập của quý học viên thân yêu. Chúng tôi luôn nghiên cứu đổi mới quy trình quản lý và đào tạo, giúp quý học viên học cũng như các đơn vị có điều kiện thuận lợi nhất mang lại cảm giác như người nhà với học viên tạo sự tự tin, tin yêu mến mộ”. Ông còn cho biết: “ Đặc biệt chúng tôi tạo lập thêm nhiều giá trị mới giúp cho quý học viên sau khóa học không chỉ là có được Giấy phép lái xe mà điều quan trọng đáng quý là có được kỹ năng lái xe chuẩn mực, đồng thời quý học viên nắm bắt đầy đủ các kiến thức cơ bản về xe, về luật để chấp hành luật tốt và an toàn khi tham gia giao thông, góp phần giúp cho quý học viên vững bước trên đường thành công và phát triển sự nghiệp”.

Theo một khảo sát gần đây do Trung tâm thực hiện từ 2007 đến nay, tỉ lệ học viên học tập, dự thi tại trung tâm để cấp GPLX thì gần 98% trong số này cảm thấy hoàn toàn tự tin và không gặp va chạm nào đáng kể khi tham gia giao thông sau khi đã được cấp GPLX. Do đó Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tự tin mang đến cho học viên kiến thức tốt nhất với phương châm học viên “Giỏi lý thuyết - Vững thực hành - Tự tin sau tay lái”. Với tinh thần quyết liệt đó cùng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên lành nghề cùng môi trường sư phạm. Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe sẽ là điểm đến, là sự lựa chọn thông minh và duy nhất đối với người có nhu cầu học, sát hạch lái xe. Trung tâm nâng cao chất lượng đào tạo là góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông giữ được bình yên và an toàn xã hội.

Phùng Xuân Cường - TTCNTT

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: