Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác lãnh đạo phòng chống Covid-19 tại những nơi công cộng

23/03/2020

Chiều 21/3/2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại một số nơi công cộng.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại chợ Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh

Cùng đi, có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Tại các địa điểm Đoàn đến thị sát: Chợ Vĩnh Yên, bến xe Vĩnh Yên, chợ Hương Canh, bến xe Phúc Yên, Flamingo Đại Lải và một số tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh cho thấy đại bộ phận người dân đã có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Các đơn vị quản lý bến xe, chợ và khu vui chơi, nghỉ dưỡng đã chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên để người dân nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát khẩu trang cho người dân tại bến xe Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị ngành Y tế tiếp tục hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn đối với việc thực hiện phòng, chống dịch Covid19. Đồng chí lưu ý công tác vệ sinh sát khuẩn ở các chợ chưa được quan tâm đúng mức.

Đối với các bến xe, việc kiểm soát hành trình không được quan tâm thực hiện. Công tác phun khử khuẩn chưa được thực hiện theo đúng quy trình đảm bảo an toàn, khách đi xe không được đo thân nhiệt và thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang. Việc vệ sinh môi trường tại một số bến xe chưa được chú trọng. Qua kiểm tra cho thấy nhận thức của số ít người dân về dịch tại một số địa phương vẫn còn rất chủ quan, lơ là…

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Flamingo Đại Lải. Ảnh: Khánh Linh

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu các địa phương trong tỉnh tiếp tục làm thật tốt công tác tuyên truyền, để người dân nâng cao ý thức phòng chống Covid-19; tăng cường kiểm tra tại các nơi công cộng giám sát và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đối với việc đeo khẩu trang ở các nơi công cộng.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trực tiếp làm hành khách tuyến xe buýt 01 (Bồ Sao - Mê Linh Plaza). Ảnh: Khánh Linh

 

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo những văn bản hướng dẫn của các cấp chính quyền và khuyến cáo của Bộ Y tế. Việc khai báo sức khỏe của người dân phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Những biến động về nhân khẩu, đặc biệt là việc đón những công dân ở nước ngoài về phải được theo dõi, thực hiện cách ly bắt buộc. Tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar, quán Karaoke… hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch Covid19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân không nên đi lại nhiều nơi trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trực tiếp tham gia phương tiện giao thông công cộng - tuyến xe buýt 01 (Bồ Sao - Mê Linh Plaza). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát khẩu trang và tuyên truyền tới hành khách về ý thức phòng chống Covid-19.

Theo Báo VP

Các tin đã đưa ngày: