Khi các phương tiện tham gia giao thông đi qua đường giao nhau, vòng xuyến phải đi như thế nào cho đúng quy định?

20/07/2021

Trong những năm gần đây số lượng phương tiện giao thông tăng rất nhanh, cùng với đó là sự phát triển của hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng yêu cầu, một số ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường giao thông trong địa bàn tỉnh trước đây nay đã được các cơ quan chức năng mở rộng và quy hoạch thành vòng xuyến. Việc xuất hiện các vòng xuyến ở một số nơi nhất là các huyện, xã cách xa trung tâm còn mới lạ, bỡ ngỡ đối với bà con khi tham gia giao thông, nhiều trường hợp không biết xe nào được đi trước, xe nào đi sau.

Khi các phương tiện tham gia giao thông đi qua đường giao nhau, vòng xuyến phải đi như thế nào cho đúng quy định?

Trong những năm gần đây số lượng phương tiện giao thông tăng rất nhanh, cùng với đó là sự phát triển của hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng yêu cầu, một số ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường giao thông trong địa bàn tỉnh trước đây nay đã được các cơ quan chức năng mở rộng và quy hoạch thành vòng xuyến. Việc xuất hiện các vòng xuyến ở một số nơi nhất là các huyện, xã cách xa trung tâm còn mới lạ, bỡ ngỡ đối với bà con khi tham gia giao thông, nhiều trường hợp không biết xe nào được đi trước, xe nào đi sau. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông qua ngã ba, ngã tư, vòng xuyến.

Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

1. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;

2. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

3. Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Hà Lan - Trung tâm CNTT

Các tin đã đưa ngày: