Đảm bảo an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

29/04/2021

Nhận định trước những nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT, TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5, Công an tỉnh chủ động xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật để người dân có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

 

Công an huyện Tam Đảo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
 

 

Tam Đảo là địa bàn có khu du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng. Lợi dụng điều này không ít các đối tượng bất hảo đến để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, huyện Tam Đảo thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và người dân trên địa bàn, Công an huyện Tam Đảo chủ động xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ căn cứ vào hướng dẫn của các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai, bảo đảm sát tình hình thực tế địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ từ huyện đến cơ sở chủ động nắm tình hình địa bàn, đối tượng, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật tài sản… và ngăn chặn tệ nạn xã hội, không để phức tạp tình hình ANTT.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tuyến, địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, ngăn chặn tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc tại các tuyến đường dẫn vào khu du lịch.

Trong những ngày đầu thực hiện cao điểm, Công an huyện Tam Đảo đã phát hiện, ngăn chặn 3 nhóm đối tượng với hàng trăm thanh, thiếu niên trong và ngoài tỉnh tổ chức bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng, gây mất TTATGT trên địa bàn.

Song song với đó, lực lượng an ninh chủ động nắm tình hình an ninh nông thôn, dư luận xã hội; đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Để bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, phòng ngừa ùn tắc giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh xây dựng và thực hiện đợt cao điểm từ ngày 15/4 đến hết tháng 6/2021.

Trung tá Nguyễn Đức Nghĩa, Đội trưởng Đội Đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Trên cơ sở kế hoạch cao điểm của Công an tỉnh, đơn vị tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với công an các huyện, thành phố tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, khung giờ cao điểm hay xảy ra ùn tắc giao thông.

Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị khác ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật về TTATGT, thực hiện nghiêm quy định "đã uống rượu, bia - không lái xe"; "không sử dụng điện thoại khi lái xe"; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) để phòng, chống dịch Covid-19...

Ngoài ra, lực lượng công an tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tuyên truyền về việc xử nghiêm đối với hành vi vi phạm về TTATGT với các lỗi như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, quá tải trọng...

Lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh huy động tối đa lực lượng, lên phương án ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ, bảo đảm không để xảy ra ùn tắc kéo dài, nhất là tại khu du lịch, nhà ga, bến xe nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao…

Với sự chủ động, linh hoạt, lực lượng công an tỉnh quyết tâm trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ, tình hình ANCT, TTATXH ổn định, TTATGT được đảm bảo, nhân dân trên địa bàn đi lại thuận tiện, an toàn.

Theo Báo VP

Các tin đã đưa ngày: