Cầu bắc qua kênh 6A (xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường) cần được sửa chữa

26/12/2018

Theo phản ánh của người dân: Từ nhiều năm nay, cây cầu bắc qua kênh 6 A thuộc thôn 8, xã Đại Đồng kết nối với xã Bình Dương (Vĩnh Tường) có lưu lượng phương tiện qua lại tương đối lớn, giúp người dân 2 địa phương giao lưu và sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, do được xây dựng từ lâu, đến nay, cây cầu đã bị xuống cấp, mặt cầu bị vỡ thủng nhiều chỗ, thành cầu đoạn giữa bị vỡ rời. Để khắc phục tình trạng trên, năm 2017, xã Đại Đồng đề nghị Công ty TNHH MTV thủy lợi Liễn Sơn cho phép tu sửa lại cây cầu với hình thức đổ thêm một lớp bê tông dày 10cm lên trên mặt cầu hiện có.

Cây cầu bắc qua kênh 6A thuộc thôn 8, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) đang bị xuống cấp gây mất an toàn cho người dân khi qua lại. Ảnh Hồng Liên
 

Được biết, vào vụ thu hoạch, nhiều lúc cả người, trâu bò và xe kéo bị rơi xuống lòng kênh do bất cẩn khi qua cầu bởi lòng cầu nhỏ hẹp, không có lan can gây mất an toàn cho người dân.

Để đảm bảo giao thông đi lại của nhân dân trên cây cầu được thuận lợi, an toàn, chính quyền và nhân dân địa phương mong các cấp, ngành chức năng có kế hoạch kiểm tra, khảo sát thực trạng xuống cấp của cây cầu và sớm có biện pháp cải tạo, nâng cấp,đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi lưu thông qua đây.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: