Sông Lô nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

26/12/2018

Năm 2018, Công an huyện Sông Lô đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

 

Lực lượng CSGT Công an huyện Sông Lô tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn

 

 

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT trong năm 2018, Công an huyện Sông Lô đã tham mưu cho UBND, Ban ATGT huyện ban hành kế hoạch số 136/KH-UBND, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PBGDPL về TTATGT đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và đông đảo người dân.

Công an huyện đã chỉ đạo Đội CSGT xây dựng, biên soạn bộ tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn về Luật Giao thông đường bộ; đồng thời phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền các quy định về TTATGT trên hệ thống loa truyền thanh ở địa phương với tần suất 2 lần/ngày; phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện lắp đặt panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về TTATGT tại các tuyến đường chính, các khu vực trung tâm; tổ chức tuyên truyền trực tiếp về Luật Giao thông đường bộ và các quy định về đảm bảo TTATGT tại 24 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, thu hút trên 5.300 lượt người tham gia.

Tổ chức ký cam kết không vi phạm TTATGT, không chở quá tải, quá số người quy định đối với 41 chủ mỏ, chủ bến bãi VLXD, chủ xe ô tô tải, ô tô hợp đồng chở công nhân, học sinh... Phối hợp với Ban ATGT huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, giải tỏa vi phạm hành lang ATGT; nhắc nhở và ký cam kết không vi phạm hành lang ATGT đối với các hộ kinh doanh, buôn bán trên các tuyến chính chạy qua địa bàn ...

Trong năm, Đội CSGT công an huyện đã tổ chức hơn 580 ca tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện và lập biên bản hơn 3.650 trường hợp vi phạm; đã tạm giữ 499 phương tiện và 3.155 bộ giấy tờ xe các loại; tước giấy phép lái xe có thời hạn 381 trường hợp...

Đội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3.654 trường hợp, đã thực hiện quyết định xử phạt 3.066 trường hợp với số tiền trên 1,66 tỷ đồng. Năm 2018, toàn huyện xảy ra 2 vụ TNGT, làm chết 1 người và bị thương 1 người; so với năm 2017, số vụ và số người bị thương do TNGT không tăng giảm, số người chết giảm 1 người.

Đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Sông Lô cho biết: Thời gian gần đây, phần lớn người dân khi tham gia giao thông đã tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ; tuy nhiên, còn một số ít người do thiếu ý thức hoặc cố tình coi nhẹ các quy định của pháp luật về TTATGT dẫn đến có những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe máy điện, uống rượu bia khi lái xe, chở quá trọng tải quy định khi vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT... Đây là những hành vi vi phạm rất nguy hiểm và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT.

Thời gian tới, bên cạnh việc tập trung lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm TTATGT, Công an huyện tiếp tục tăng cường phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PBGDPL về TTATGT nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho mỗi người dân; từ đó, góp phần kiềm chế và giảm thiểu số vụ TNGT xảy ra.

Nguồn: báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: