Khi các phương tiện tham gia giao thông đi qua đường giao nhau, vòng xuyến phải đi như thế nào cho đúng quy định? (20/07/2021)

Trong những năm gần đây số lượng phương tiện giao thông tăng rất nhanh, cùng với đó là sự phát triển của hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng yêu cầu, một số ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường giao thông trong địa bàn tỉnh trước đây nay đã được các cơ quan chức năng mở rộng và quy hoạch thành vòng xuyến. Việc xuất hiện các vòng xuyến ở một số nơi nhất là các huyện, xã cách xa trung tâm còn mới lạ, bỡ ngỡ đối với bà con khi tham gia giao thông, nhiều trường hợp không biết xe nào được đi trước, xe nào đi sau.

Thanh tra Sở GTVT Vĩnh Phúc tăng cường xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2021 (07/07/2021)

Để tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về giao thông vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ngay từ đầu năm 2021 Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch thanh tra chuyên ngành, tham mưu cho lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra; tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải. Sở GTVT phối hợp Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm các quy định về tải trọng.

Ý nghĩa của vạch kẻ đường trong giao thông đường bộ (01/07/2021)

Vạch kẻ đường giao thông có ý nghĩa rất quan trọng trong đảm bảo an toàn giao thông, nhằm hướng dẫn cho người tham gia giao thông chấp hành đúng luật, và đảm bảo an toàn, cũng như khả năng lưu thông của các phương tiện được dễ dàng.

Khuyến cáo người điều khiển giao thông đảm bảo an toàn trong thời tiết nắng gắt (28/06/2021)

Sau đợt mưa ngắn ngày vừa qua thì nắng nóng gay gắt lại diễn ra trên cả nước. Lần đầu tiên trong mùa hè 2021, ghi nhận mức nhiệt 40 độ C ở nhiều nơi như Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình... Ngoài trời, trên đường nhiệt độ có thể cao hơn 3 đến 4 độ do hiện tượng bức xạ nhiệt cộng hưởng từ khói bụi, xe cộ, từ bêtông hóa nhiệt độ hấp thụ từ mặt đường hắt lên. Dự báo nắng nóng gay gắt còn duy trì đến hết tuần. Do đó áo chống nắng trở thành vật bất ly thân, là phụ kiện dường như không thể thiếu đối với chị em và cả các anh em trong những ngày nắng như đổ lửa. Nó không chỉ giúp chống tia UV, áo chống nắng còn giúp chống bụi, giữ nhiệt tốt tạo sự thoải mái cho người đi xe máy khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, cũng chính từ vật bất ly thân này khi không nhận biết sự quan trọng của việc chọn và mặc đúng cách áo chống nắng lại vô tình gây nguy hiểm cho người mặc, gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc bởi các nguyên nhân hết sức quen thuộc mà nhiều người thường mắc phải khi mặc áo chống nắng như quá dài, lòa xòa dẫn đến việc tà áo bị cuốn vào bánh xe và tự gây ra tai nạn.
Các tin đã đưa ngày: