Kiểm soát chặt các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

19/02/2021

Chiều nay, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết toàn tỉnh đã tiến hành rà soát 4.860 trường hợp, trong đó số người tiếp xúc từ vòng 1 đến vòng 3 không thay đổi so với hôm qua.

Số người đi từ vùng dịch về tăng 117 trường hợp, hiện có 3.860 người. Tổng số mẫu xét nghiệm là 941 mẫu, trong đó 932 mẫu đã âm tính, 9 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Có 1.459 trường hợp đang cách ly tại tỉnh, trong đó cách ly tại các cơ sở y tế 9 người, cách ly tại nhà 1.434 người và 7 người cách ly tập trung, tự nguyện ( cả 7 trường hợp đã âm tính lần 1, 1 trường hợp âm tính lần 2; 76 trường hợp đã kết thúc cách ly).

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, các hoạt động phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai quyết liệt. Hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được duy trì, củng cố, trực 24/24h.

Các ngành chức năng, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức truy vết, điều tra, xử lý các trường hợp các trường hợp nghi mắc Covid-19 từ các tỉnh trở về địa phương; rà soát, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho những người từ Cẩm Giàng, Hải Dương về và các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị sẵn sàng phương án triển khai các khu cách ly y tế tập trung khi cần thiết. Thành lập 9 chốt kiểm soát các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh, 30 tổ tuần tra lưu động tại các huyện, thành phố và 2 tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp, các địa điểm tổ chức lễ hội và các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Báo VP

Các tin đã đưa ngày: