Ký cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh phổ thông

26/01/2021

Sáng 22/1, tại trường THPT Trần Phú, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền và ký cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh phổ thông cho 9 phòng giáo dục, 33 trường THPT và giáo viên, học sinh trường THPT Trần Phú.

Đại diện các phòng giáo dục, trường THPT, giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú đã được thông tin về tình hình bảo đảm an toàn giao thông ở trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh thời gian qua, những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 liên quan trực tiếp đến học sinh, sinh viên; được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách. Qua đây, học sinh trường THPT Trần Phú có thêm hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành quy định an toàn giao thông, bảo đảm an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Tiếp đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và đại diện các phòng giáo dục, các trường phổ thông đã ký cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh phổ thông.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp phòng ngừa tai nạn giao thông, ngăn chặn tình trạng học sinh vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông, hướng tới mọi học sinh đều chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ.

Theo Cổng TTĐT tỉnh