Huyện Sông Lô: Xử lý gần 2.000 hộ vi phạm hành lang ATGT

10/01/2018

Năm 2017, triển khai công tác giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, huyện Sông Lô tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác của người trong việc chấp hành các quy định về TTATGT.

Huyện đã tiến hành ra quân giải tỏa các vi phạm về hành lang ATGT trên tuyến đường đê tả sông Lô và đường tỉnh 306, kết quả đã tháo dỡ 3 lều quán vi phạm, cắt tỉa trên 50 cây xanh lấn chiếm hành lang; tháo dỡ và vận động người dân tháo dỡ, di chuyển hơn 32 công trình kiến trúc vi phạm...; các xã, thị trấn đã lập biên bản đối với 1.950 hộ vi phạm hành lang đường giao thông, tiến hành tháo dỡ 315 công trình kiến trúc vi phạm, cắt tỉa hơn 5.500 cây xanh, yêu cầu 129 hộ thu dọn các vật liệu xây dựng trên hành lang đường giao thông.

Thời điểm gần Tết Mậu Tuất 2018, huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát, tích cực phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT; tổ chức ký cam kết không lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang ATGT. Đối với những hộ không tự giác chấp hành, lực lượng chức năng sẽ tiến hành lập biên bản và cưỡng chế theo quy định pháp luật.

Theo baovinhphuc.com.vn