Huyện Yên Lạc: Xử lý gần 1.200 trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

09/01/2018

Năm 2017, các lực lượng chức năng huyện Yên Lạc tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, trong đó 900 trường hợp vi phạm đã tự giác tháo dỡ, cưỡng chế 256 trường hợp không chấp hành…

Trước tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn cho người tham gia giao thông, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành Kế hoạch số 346/KH – UBND về giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT và Kế hoạch số 455/KH – UBND về xử lý các trường hợp vi phạm đất đai, thực hiện chính sách đất dịch vụ trên địa bàn huyện.

Lực lượng chức năng của huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, thống kê danh sách các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT; tổ chức cho các hộ dân vi phạm ký cam kết không lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang ATGT. Đối với những hộ không tự giác chấp hành, lực lượng chức năng lập biên bản và cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Theo baovinhphuc.com.vn