TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Danh mục
Đơn vị trả lời

Tất cả các mục » Tổng hợp

Đi xe máy ngược chiều

Xin chào chuyên mục trả lời bạn đọc! Tôi có một vấn đề liên quan đến đi xe máy ngược chiều mong được chuyên mục giải đáp giúp ạ, cụ thể như sau:Chồng tôi trên đường đi làm về bị công an bắt phạt. Lý do hôm đó như sau: Khi gần đến đoạn đường về nhà chỉ còn vài mét nữa nên chồng tôi có đi ngược chiều, nếu đi đúng chiều thì chồng tôi phải vòng ngược lại thì xa nên chồng tôi có đi ngược chiều để gần hơn . Chính vì điều đó mà chồng tôi bị CSGT tuýt còi dừng xe và bị  xử phạt 300.000 đồng, bị công an tước giấy phép lái xe của chồng tôi tôi. Vậy thưa chuyên mục: Công an tước giấy phép lái xe của chồng tôi là đúng hay sai? Nếu đúng thì thời gian bị tước là bao lâu? mong chuyên mục giải đáp giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Nguyễn Thị Hương Ngày 27/03/2017

Dừng xe, đỗ xe

 Xin chào chuyên mục, tôi muốn chuyên mục giải đáp cho tôi một vấn đề:  tôi đón bạn đi làm về  buổi chiều tan tầm. Do không có chỗ đỗ xe an toàn, nên tôi đã lái xe tới vị trí khá gần khu vực dừng của xe buýt nhưng chưa phạm vào vạch đỗ. Sau khi xuống xe gọi bạn để đưa bạn đến nơi đỗ xe  và đang tranh thủ đi bộ nhanh tới chỗ xe về thì bất ngờ xe buýt vừa đón khách xong đã chạy ngang quẹt nhẹ vào đuôi xe tôi, làm nứt một bên hộp đèn.Thấy vậy, tôi chỉ kịp gọi to nhưng xe buýt thì đã chạy đi mất. Theo tôi, trong tình huống này, xe buýt đã gây ra lỗi va chạm vì bất cẩn, nhưng tôi cảm thấy mình cũng có phần trách nhiệm trong chuyện này. Mong các chuyên mục  vấn thêm giúp tôi.Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Nguyễn Thị Phương Mai Ngày 21/04/2017

Lỗi không có GPLX

 Cách đây vài ngày,Tôi và  Em trai tôi bi cảnh sát giao thông huyện dừng xe máy và phạt vi pham giao thông khi đang lái xe không có bằng lái ( em trai chở tôi) nhưng cả hai đều không có mũ bảo hiểm. Cảnh sát giao thông lập biên bản nhưng không ghi rõ số tiền mà chỉ nói là phạt 2.500.000 đồng? vậy cho hỏi, mức phạt trên có đúng hay không? mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Trần Đức Hoàng Ngày 25/04/2017

Sử dụng đèn như thế nào khi đi trong đô thị

 Xin chào chuyên mục! Cho tôi hỏi vấn đề sau:  trên đường đi làm về lúc đó là 6h trời mùa hè nên vẫn còn sáng, tôi không bật đèn chiếu sáng ô tô. Đến đoạn đường gần về tới nhà nên tôi cũng không bật đèn chiếu sáng lúc đó là 6h30 tối, tôi bị CSGT tuýt còi và lập biên bản phạt 800.000 Vnd vì tội không bật đèn chiếu sáng. Vậy cho tôi hỏi, cảnh sát phạt tôi như vậy đúng hay sai? Thời gian bật đèn chiếu sáng là như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Ôn Đàm Hoàng Ngày 05/05/2017

Uống rượu khi lái xe

Sau khi tham gia liên hoan cùng với mấy người bạn đồng nghiệp, tôi có uống rượu  trên đường về tôi bị cảnh sát giao thông kiểm tra. Lúc đó, nồng độ cồn  của tôi là 0.24 miligam/1 lít khí thở. Vậy tôi có bị xử phạt không? nếu có mức phạt của tôi là bao nhiêu? 

Gửi bởi Trương Văn Trí Ngày 08/05/2017

Xe máy được chở tối đa bao nhiêu người

Cho em hỏi vấn đề sau ạ:Theo luật giao thông đường bộ, nếu xe máy vi phạm vào tội chở quá số người quy định sẽ phạt bao nhiêu tiền? Em thấy anh B ở xóm em chở 4 người, vậy hành vi đó sẽ bị phạt bao nhiêu ạ? Mong chuyên mục giải đáp giúp ạ, em xin chân thành cảm ơn! 

Gửi bởi Nguyễn Hòa Bình Ngày 17/05/2017

Thay đổi màu sơn xe

Tôi muốn sơn lại màu xe để hợp với mệnh của mình có được không? 

Gửi bởi Lê Văn Hưu Ngày 19/05/2017

Lỗi vi phạm không mang theo GPLX

Sáng hôm nay em có đi ngược chiều và bị CSGT yêu cầu dừng xe. Nhưng em không mang theo bằng lái vì bằng lái của em đang bị CSGT giữ . CSGT đã lập biên bản với nội dung vi phạm và không có bằng lái xe. Em xin được nộp phạt tại chỗ và không ký vào biên bản do em không đồng ý với nội dung vi phạm. Vì em có bằng lái xe chứ không phải là không có. Nhưng CSGT không đồng ý và đã giữ xe em yêu cầu thứ 2 tới giải quyết. Mong luật tư vấn giúp em trường hợp này em nên xử lý ra sao ạ? Em cảm ơn! 

Gửi bởi Nguyễn Phương Đông Ngày 27/05/2017

Quy định về tốc độ

Tôi có một câu hỏi muốn chuyên mục giải đáp: Tôi từ quê ra Hà Nội, tôi vi phạm tốc độ là 68/ 40 không lạng lách đánh võng. Vậy tôi có thể bị phạt bao nhiêu tiền? Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. 

Gửi bởi Thái Thị Mơ Ngày 03/06/2017