TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Danh mục
Đơn vị trả lời

Tất cả các mục » Tổng hợp

Sử dụng đèn xe

 Trên đường đi làm về lúc đó có sương mù, tôi không bật đèn chiếu sáng ô tô. Đến đoạn đường gần về tới nhà nên tôi cũng không bật đèn chiếu sáng lúc đó là 7h30 tối, tôi bị CSGT tuýt còi và lập biên bản phạt 600.000 Vnd vì tội không bật đèn chiếu sáng. Vậy cho tôi hỏi, cảnh sát phạt tôi như vậy đúng hay sai? Thời gian bật đèn chiếu sáng là như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Trần Hạnh Ngày 02/11/2017

Không có GPLX

Chuyên mục cho cháu hỏi: Nếu người lái xe không có có bằng lái xe nếu bị CSGT bắt thì bị phạt bao nhiêu ạ? Mức phạt cho từng trường hợp khi không có giấy phép lái xe khi tham gia giao tông ạ? Thủ tục xử phạt như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn ạ. 

Gửi bởi Nguyễn Hà Phương Ngày 20/10/2017

Đi bộ

Em mong được chuyên mục giải đáp em vấn đề về mức xử phạt hành chính đối với người đi bộ vi phạm luật giao thông, vậy cho em hỏi, người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong chuyên mục giải đáp giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn! 

Gửi bởi Trình Quốc Hải Ngày 17/09/2017

Vạch phân làn đường giao thông

Tôi muốn chuyên mục giải đáp câu hỏi của tôi. Sáng ngày 14 tháng 6,  tôi có đi trên đoạn đường không có biển phân làn theo loại xe, có 4 làn đường. Làn trong cùng bên phải là nét liền. Các làn khác là nét đứt, xe máy được đi trên những làn nào? Xe máy đang lưu thông trên đoạn đường phân làn theo loại xe, đến khu vực ngã tư phân làn theo hướng đi.Xe chuyển làn đi như thế nào? Khi gặp đèn đỏ, dừng lại ở phần đường theo cách phân làn nào? Nếu vi phạm trong những trường hợp trên thì bị xử lý như thế nào? Cơ sở pháp luật cho nội dung trên? 

Gửi bởi Lương Thị Bích Ngày 06/09/2017

Nâng hạng GPLX

Tôi sinh tháng 4 năm 1961, đang có bằng lái xe hạng E, khi đổi bằng lái (đến hạn) có bị hạ xuống hạng B2 hay không? (Sức khỏe của tôi bình thường). 

Gửi bởi Vương Đình Hùng Ngày 29/08/2017

Sử dụng vỉa hè

Em có một số câu hỏi muốn chuyên mục giải đáp giúp em như sau: Buôn bán trên vỉa hè có bị xử phạt gì hay không? hàng hóa có bị tịch thu hay không? Văn bản nào quy định điều này? Em chân thành cám ơn. 

Gửi bởi Hà Hải Anh Ngày 28/08/2017

Đội mũ bảo hiểm

Cho em hỏi, hiện em mới mua một chiếc xe đạp điện,nhưng em đang thắc mắc  không biết  khi tham gia giao thông thì đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm hay không?em mong chuyên mục giải đáp câu hỏi của em ạ, em cảm ơn!

    

Gửi bởi Đồng Khắc Phục Ngày 12/08/2017

Lấn chiếm vỉa hè

Chào anh/chị. Do vội đi làm khi đường tắc tôi đã đi lên vỉa hè và sau đó bị công an giữ xe. Vậy cho tôi hỏi khi đi xe máy trên vỉa hè thì bị phạt bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định điều này? Tôi xin chân thành cám ơn . 

Gửi bởi Mai Đức Hiển Ngày 01/08/2017

Chuyển hướng

Xin chào chuyên mục, tôi muốn hỏi một vấn đề như sau: Tôi đi xe máy ở đường B đến ngã tư gặp đèn đỏ, tôi bật xin nhan rồi chuyển dần về bên phải rồi dừng lại, tắt xin nhan. Đến đèn xanh tôi rẽ sang đường C (không bật xin nhan), đi được 60 m thì bị CSGT dừng xe, bắt lỗi không có tín hiệu rẽ phải, tôi không đồng ý và cũng không trình giấy tờ xe, không ký biên bản xử phạt vi phạm giao thông, hiện xe tôi đã bị thu. Xin hỏi tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! 

Gửi bởi Nguyễn Ngọc Hưng Ngày 17/06/2017