TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Danh mục
Đơn vị trả lời

Tất cả các mục » Tổng hợp

Luật bảo vệ môi truòng

Xin chuyên mục cho tôi biết những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đăng ký, lưu giứ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước?

Gửi bởi Nguyễn Văn A Ngày 03/07/2013

Luật kinh tế

​Thủ tục xin cấp phép để mở công ty riêng?

Gửi bởi Nguyễn Văn B Ngày 26/06/2013

Mua bán nhà

​Thủ tục mua bán nhà hợp pháp?

Gửi bởi Nguyễn Thị A Ngày 26/06/2013

Chia tài sản chung: Vẫn còn nhiều sai sót

Theo Tòa Dân sự TAND Tối cao, có nhiều sai sót trong xét xử án dân sự không hề mới nhưng các tòa địa phương vẫn còn gặp phải như xác định sai về thẩm quyền giải quyết, xác định sai về điều kiện chia tài sản chung…

Gửi bởi Nguyễn Thế Hoàn Ngày 03/07/2013

Trong tình yêu không có biên giới về tuổi tác

Chỉ có tình yêu chân chính là vĩnh cửu. Đừng mang tuổi tác ra mà đổ lỗi khi mình không tự nhìn nhận chính xác về bản chất của chính mình.

Gửi bởi Nguyễn Văn A Ngày 03/07/2013

Khái niệm buôn bán người và mua bán người có khác nhau không?

Khái niệm buôn bán người và mua bán người có khác nhau không?

Gửi bởi Nguyễn Thế Hoàn Ngày 09/07/2013

Hỏi về việc nghỉ sinh con

Tôi muốn hỏi về việc nghỉ sau khi sinh thì tối đa được nghỉ bao nhiêu tháng?

Gửi bởi Nguyễn Thành Hải Ngày 19/07/2013

Bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, khi xét xử thì đã thành niên. Toà án có phải triệu tập người đại diện hợp pháp và chỉ định Luật sư cho bị cáo không?

Theo Luật tố tụng hình sự, các cơ quan tiến hành tố tụng(THTT) có nghĩa vụ yêu cầu luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo là chưa thành niên trong mọi giai đoạn tố tụng. Nếu không yêu cầu, sẽ bị coi là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Gửi bởi Nguyễn Thế Hoàn Ngày 19/07/2013

Đi xe máy ngược chiều

Xin chào chuyên mục trả lời bạn đọc! Tôi có một vấn đề liên quan đến đi xe máy ngược chiều mong được chuyên mục giải đáp giúp ạ, cụ thể như sau:Chồng tôi trên đường đi làm về bị công an bắt phạt. Lý do hôm đó như sau: Khi gần đến đoạn đường về nhà chỉ còn vài mét nữa nên chồng tôi có đi ngược chiều, nếu đi đúng chiều thì chồng tôi phải vòng ngược lại thì xa nên chồng tôi có đi ngược chiều để gần hơn . Chính vì điều đó mà chồng tôi bị CSGT tuýt còi dừng xe và bị  xử phạt 300.000 đồng, bị công an tước giấy phép lái xe của chồng tôi tôi. Vậy thưa chuyên mục: Công an tước giấy phép lái xe của chồng tôi là đúng hay sai? Nếu đúng thì thời gian bị tước là bao lâu? mong chuyên mục giải đáp giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Nguyễn Thị Hương Ngày 27/03/2017