Công an huyện Sông Lô: Xử phạt hơn 2.200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

11/09/2018

8 tháng đầu năm 2018, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô đã tổ chức 482 ca tuần tra kiểm soát giao thông; phát hiện và lập biên bản 2.764 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 389 phương tiện và 2.399 bộ giấy tờ xe; tước giấy phép lái xe có thời hạn 282 trường hợp.

Các vi phạm chủ yếu: Không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; không có giấy phép lái xe; chuyển hướng không bật tín hiệu báo hướng rẽ; vi phạm nồng độ cồn; chở hàng quá trọng tải cho phép; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Đội đã ra quyết định xử phạt hành chính 2.210 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 1,15 tỷ đồng.

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về TTATGT cho người dân, Đội CSGT Công an huyện đã tổ chức 18 buổi tuyên truyền, PBGDPL về TTATGT đường bộ tại 18 cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư trên địa bàn, thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia; tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm TTATGT đối với 41 chủ bến bãi khai thác, kinh doanh VLXD, chủ xe, lái xe chuyên chở VLXD và lái xe hợp đồng chuyên chở công nhân và học sinh.

Phối hợp với UBND các xã, thị trấn duy trì thời lượng tuyên truyền các quy định về TTATGT trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở...

Theo baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: