Phát động Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam năm 2018”

10/01/2018

Sáng 9/1/2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam năm 2018”. Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

 

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở GTVT; Công ty Honda Việt Nam trao mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên ưu tú. Ảnh Trường Khanh

 

Thời gian qua, công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế và đạt mục tiêu “3 giảm” về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm TTATGT còn diễn ra khá phổ biến; trong đó, nguyên nhân chính vẫn do ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, nhất là đối tượng thanh thiếu niên và công nhân các khu công nghiệp. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 43 vụ TNGT, làm chết 36 người, bị thương 45 người. So với năm 2016, số vụ TNGT giảm 2 vụ, số người chết giảm 1 người và số người bị thương giảm 21 người.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định những cố gắng của các cấp, ngành, địa phương trong công tác đảm bảo TTATGT. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công ty Honda trong đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, để công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh đạt được những chuyển biến tích cực, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là Tỉnh Đoàn, Ban ATGT tỉnh, Sở GD&ĐT cần tăng cường phối hợp với Công ty Honda Việt Nam triển khai có hiệu quả các hoạt động: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT trong trường học, các khu công nghiệp, các tổ chức đoàn, đội; tăng cường hỗ trợ các đơn vị, trường học bổ sung tài liệu giảng dạy về ATGT; thường xuyên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường học. Đồng chí mong muốn mỗi người dân khi tham gia giao thông cần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường giao thông “An toàn - Thân thiện”.

Tại buổi lễ, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng Ban ATGT tỉnh 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền đảm bảo TTATGT trên các tuyến phố chính của thành phố Vĩnh Yên.

Theo baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: